Trình rút gọn link Goo.gl chính thức khai tử từ 4/2018

02/03/2018 - Navis Digital

Tròn 10 năm ra mắt và trở thành địa chỉ quen thuộc mỗi lần cần rút gọn link (2009-2019), tin Goo.gl khai tử thực sự tạo sự tiếc nuối cho người dùng bởi tính tiện dụng, an toàn và đáng tin cậy bởi được cung cấp chính thức bởi gã khổng lồ Google.

Giờ đây, người dùng sẽ không thể rút gọn link mới hay xem các liên kết rút gọn do mình từng tạo và sẽ chuyển hướng sang trang Google Developers với tính năng Firebase Dynamic Links kèm thông báo:

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 3 năm 2018, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ cho công cụ rút ngắn URL goo.gl. Từ ngày 13 tháng 4 năm 2018, chỉ những người dùng hiện tại mới có thể tạo liên kết ngắn trên bảng điều khiển goo.gl. Bạn sẽ có thể xem dữ liệu phân tích và tải xuống thông tin liên kết ngắn của mình ở định dạng csv trong tối đa một năm, cho đến ngày 30 tháng 3 năm 2019, khi chúng tôi ngừng cung cấp goo.gl. Các liên kết được tạo trước đó sẽ tiếp tục chuyển hướng đến đích dự kiến ​​của chúng.

Lý do vì sao Google ngừng cung cấp link rút gọn Goo.gl

Theo thông tin chính thức từ Google thì đối với người tiêu dùng, tất cả các liên kết sẽ tiếp tục chuyển hướng đến điểm đến dự kiến ​​sau ngày 30 tháng 3 năm 2019 . Tuy nhiên, các liên kết ngắn hiện có sẽ không được di chuyển sang bảng điều khiển Firebase console/API.

URL Shortener là một công cụ tuyệt vời mà Google tự hào đã xây dựng. Khi hướng tới tương lai, chúng tôi rất vui mừng về các khả năng của Firebase Dynamic Links, đặc biệt khi nói đến phát hiện nền tảng động và các liên kết tồn tại trong quá trình cài đặt ứng dụng. Chúng tôi hy vọng bạn cũng như vậy!

Các trang web rút gọn link thay thế Goo.gl

Sau đây là 3 lựa chọn để thay thế cho trình rút gọn link Goog.gl

1. Bit.ly

Bit.ly được thành lập năm 2008 và có trụ sở tại Mỹ, đây được đánh giá là website rút gọn link nổi tiếng nhất thế giới với độ an toàn và tính ổn định cao. Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng tại Việt Nam, nhiều thời điểm truy cập link rút gọn qua bit.ly rất chậm, lý do do kết nối ra các server nước ngoài gặp trục trặc vào những thời điểm đường truyền cáp quang ra tuyến nước ngoài có vấn đề.

Trình rút gọn link bit.ly

2. Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác là trình rút gọn link Ow.ly được cung cấp bởi HootSuite. Bạn cần phải đăng ký tài khoản mới có thể rút ngắn một liên kết. Lợi ích thực sự của việc sử dụng shortener liên kết này đi kèm với việc sử dụng nó cùng với HootSuite cho tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Vẫn mang điểm yếu như Bit.ly, trình rút gọn link Ow.ly vẫn gặp trục trặc vào những thời điểm đường truyền cáp quang ra tuyến nước ngoài có vấn đề.

3. By.com.vn
Được phát triển và vận hành bởi Navis Digital, By.com.vn - trình rút gọn link miễn phí với điểm nổi bật là cam kết miễn phí vĩnh viễn cùng tốc độ truy cập cao. Không giống như Bit.ly hay các trang rút gọn link của nước ngoài với độ trễ là tương đối lớn khi bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp quang. By.com.vn sử dụng server đặt tại Bình Dương và Hà Nội giúp cho việc truy cập được ổn định và nhanh chóng.

By.com.vn - Trình rút gọn link miễn phí

 

Xem thêm: Hướng dẫn rút gọn link miễn phí bằng By.com.vn