Rút gọn link bitly là gì? Hướng dẫn sử dụng Bitly

Navis Digital    02/09/2019    7663 lượt xem

Trang web rút gọn link Bitly là gì?

Rút gọn link Bitly là một trong những nền tảng rút ngắn link phổ biến và uy tín nhất hiện nay. Trang web này hiện có hơn 5.7 triệu người dùng sử dụng và hơn 256 triệu link được tạo mỗi tháng.

Tại sao nên rút ngắn link?

Nó giúp mọi người, thương hiệu và doanh nghiệp tạo ra các link ngắn gọn hơn từ những URLs dài ngoằng. Từ đó giúp cho việc chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook, instagram... được dễ dàng.

rút gọn link Bitly

Khi nào nên rút gọn liên kết?

Bạn không nhất thiết phải luôn luôn rút gọn liên kết. Các link rút gọn chỉ hữu ích khi link gốc quá dài và làm ảnh hưởng tới việc chia sẻ link của bạn. Hầu hết các link rút gọn đều là tên miền của 1 bên thứ 3 chứ không phải là thương hiệu của bạn. Điều này dẫn tới việc người dùng thiếu sự an tâm trước khi quyết định nhấn vào link đã được rút gọn.

Tuy nhiên, bạn có thể làm gọn link theo domain tùy chỉnh.

Những ưu điểm của rút gọn link Bitly

Bitly có rất nhiều ưu điểm để trở thành website rút gọn URL được tin chọn nhất thế giới. Các ưu điểm của Bitly phải kể đến đó là: giao diện trực quan, chuyên nghiệp, tính ổn định cao, đội ngũ support nhanh chóng.

Hướng dẫn tạo tài khoản bitly để rút gọn link

Hiện tại, trên trang chủ bitly.com.vn có 3 gói tài khoản khác nhau. Bạn có thể truy cập vào link https://bitly.com.vn/pricing để đăng ký cho mình 1 tài khoản bitly miễn phí với giới hạn 50 link rút gọn được tạo mỗi tháng.

Cách rút gọn đường link bằng Bitly trên máy tính siêu dễ không cần đăng nhập

Để rút gọn link bằng bitly trên PC mà không cần đăng nhập. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của Bitly tại https://bitly.com, sau đó dán đường link dài vào ô Shorten your link. Sau đó bạn nhấn nút Shorten.

Rút gọn link Bitly qua extension trên Chrome

Để thuận tiện hơn khi tạo ra 1 đường link ngắn gọn hơn, Bitly.com đã phát triển extension trên Chrome. Bạn có thể cài đặt tại link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/bitly-short-links-and-qr/iabeihobmhlgpkcgjiloemdbofjbdcic

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm vào đây để xem Hướng dẫn rút gọn link sử dụng Chrome Extension

Hướng dẫn cách rút gọn liên kết bit.ly theo tên tùy chỉnh

Trước đây, chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí là bạn có thể rút gọn URL bit.ly theo tên tùy chỉnh. Nhưng hiện tại, để có thể làm được việc đó, bạn cần phải mua tài khoản trả phí.

Xem thêm hướng dẫn cách rút gọn link theo tên tùy chỉnh miễn phí khi đăng ký tài khoản tại website by.com.vn:

Những trang web rút gọn link tốt nhất

  • Rút gọn link bằng By.com.vn
  • Tạo link kiếm tiền bằng quảng cáo AdF.ly
  • Shorten URL bằng Ouo.io
  • Làm ngắn URL bằng Shorturl.at
  • Tạo link rút gọn bằng Shrtfly.com
  • Tạo link ngắn bằng Tinyurl.com
  • Rút gọn link bằng Is.gd
  • Rút gọn link bằng Shorte.st

Tạm kết

Hy vọng với bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng dịch vụ Bitly để rút gọn link giúp cho bạn tạo cho mình những URL đẹp mắt, dễn dàng chia sẻ, dễ dàng quản lý các liên kết với nhiều mục đích khác nhau.