Rút gọn link là gì

20/04/2022 - Navis Digital

1. Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là thao tác làm chuyển đổi một liên kết gốc dài ngoằng của người dùng thành một liên kết ngắn gọn hơn. Mục đích giúp cho việc chia sẻ liên kết được dễ dàng hơn cho người dùng. Ví dụ sau khi rút gọn link: từ link ban đầu là https://vietnamnet.vn/tai-ngay-ung-dung-vietnamnet-tin-tuc-chinh-thong-trong-tam-tay-712238.html thì sau khi rút gọn link thành: https://by.com.vn/appvnn

2. Những lợi ích của rút gọn link

Rút gọn link là một trong những cách dễ dàng để nội dung trình bày trên trang web của bạn trông sẽ gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Nó cũng có thể giúp bạn làm cho trang web của mình thân thiện với SEO và dễ dàng được tiếp cận hơn. Điều này là do việc rút ngắn liên kết sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ Google, do đó sẽ tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng cần biết là chất lượng của nội dung xuất hiện trong SERPs được liên kết trực tiếp với độ dài của các liên kết rút gọn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các liên kết rút gọn của bạn có liên quan và đủ hấp dẫn để Google xếp hạng chúng cao hơn các trang web khác.
Ngoài ra, 

3. Các website rút gọn link phổ biến hiện nay

Một số trang web rút gọn URL phổ biến nhất là bit.ly, goo.gl, tinyurl.com và by.com.vn. Chúng cho phép mọi người rút ngắn link của họ mà không cần phải tạo một link mới cho mỗi phần nội dung mà họ chia sẻ trực tuyến.

rút gọn link là gì

By.com.vn là một trang web rút gọn link được phát triển bởi công ty tại Việt Nam, nó cho phép người dùng tạo link rút gọn cho nội dung web của họ. Website này ra đời từ năm 2020 và hiện có hơn 300.000 người tin dùng mỗi tháng, cung cấp miễn phí để mọi người dễ dàng chia sẻ link lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Reddit, v.v.

Xem thêm: Hướng dẫn rút gọn link miễn phí bằng By.com.vn