Hướng dẫn rút gọn link Google Drive

Navis Digital    15/04/2022    9745 lượt xem

Vì sao cần rút gọn link Google Drive?

Rút gọn link Google Drive hay cụ thể hơn là rút gọn link Google Form, rút gọn link Google Docs hoặc rút gọn link Google Sheet. Về cơ bản, thao tác này để giúp cho đường dẫn chia sẻ trở nên gọn gàng hơn, thuận tiện hơn trong việc chia sẻ link rút gọn.

Ngoài lý do làm gọn link, thì việc rút gọn link Google Drive còn giúp cho việc theo dõi truy cập trở nên dễ dàng hơn. Thông thường, khi bạn chia sẻ link Google Drive, bạn sẽ không thể thống kê được các truy cập, nguồn truy cập tới link này, thông qua việc rút gọn link Google Drive, bạn hoàn toàn có thể tracking mọi thông số liên quan đến truy cập, nguồn truy cập...

Bạn cũng có thể rút gọn link Google Maps đơn giản. Xem thêm bài viết: Hướng dẫn rút gọn link Google Map

Hình ảnh cho bài viết Hướng dẫn rút gọn link Google Drive

Cách rút gọn link Google Drive đơn giản nhất

Có nhiều cách để rút gọn link Google Drive. Trong đó cách phổ biến là bạn copy đường dẫn Google Docs hoặc Google Sheet và dán vào trang chủ của By.com.vn và rút gọn link như bình thường. Một tùy chọn khác nhanh hơn là sử dụng tiện ích rút gọn link By.com.vn trên Google Chrome. 

Đôi khi bạn có thể muốn rút ngắn liên kết Google Drive. Có thể bạn không có thời gian để sao chép và dán một liên kết dài dòng. Có thể bạn không muốn chia sẻ liên kết với người khác. Có một số cách để rút ngắn liên kết Google Drive.

Rút gọn link Google bằng by.com.vn hoặc g2.by

Song song với domain by.com.vn, bạn có thể rút gọn link Google Drive hay rút gọn link Google Mapsrút gọn link Google Form hoặc rút gọn link Google Sheet bằng domain g2.by - một trong những domain ngắn nhất trong những domain rút gọn link phổ biến hiện có.

Xem thêm bài viết: Rút gọn link bằng domain g2.by

Video hướng dẫn rút gọn link Google Drive

Video này hướng dẫn rút gọn link Google Drive bằng extension, extension này có thể được cài đặt trên trình duyệt Google Chrome, trình duyệt Cốc Cốc hoặc trình duyệt Microsoft Edge. Mời bạn xem hướng dẫn cách rút gọn link Google Drive bằng tiện ích rút gọn link By.com.vn trên Google Chrome thông qua video dưới đây.

Trên đây là tất cả hướng dẫn rút gọn link Google Drive hay rút gọn link Google Mapsrút gọn link Google Form hoặc rút gọn link Google Sheet, hy vọng bạn có thêm một công cụ hữu ích để chuyên nghiệp hóa công việc của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng extension để rút gọn link