Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ rút gọn link By.com.vn

Navis Digital    24/02/2023    2108 lượt xem

Bài viết sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp khi bạn sử dụng dịch vụ rút gọn link By.com.vn: dành cho người dùng chưa đăng ký tài khoản và cả thành viên đã đăng ký.

I. Dành cho người dùng chưa đăng ký tài khoản

Người dùng chưa đăng ký là những người dùng thực hiện rút gọn link trực tiếp từ trang chủ của website By.com.vn mà chưa đăng nhập vào tài khoản. Những link rút gọn này chúng tôi gọi là link ẩn danh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về link ẩn danh do đội ngũ quản trị tổng hợp.

+ Thời gian lưu trữ của link ẩn danh?

Vô thời hạn. Tất cả các link được rút gọn tại website By.com.vn đều được lưu giữ vĩnh viễn. Tuy nhiên, để đảm bảo tài nguyên, hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa các link rút gọn của tài khoản Free không phát sinh bất kỳ lượt truy cập nào trong vòng 30 ngày gần nhất. Các link vi phạm điều khoản sử dụng sẽ bị chúng tôi xóa mà không cần báo trước. Vui lòng xem thêm Điều khoản sử dụng

+ Link ẩn danh có thống kê truy cập không?

Không. Các link ẩn danh chỉ thống kê số lượt click, các thống kê chi tiết khác như: thiết bị truy cập, nguồn truy cập, quốc gia truy cập... chỉ khả dụng khi bạn đăng ký tài khoản.

+ Link rút gọn có quảng cáo hay hiện popup không?

Không. Tất cả các link rút gọn hoạt động tuân thủ điều khoản sử dụng tại website By.com.vn đều không chứa quảng cáo hay popup.

+ Tôi có thể xóa link ẩn danh không?

Không. Bạn không thể can thiệp hoặc thao tác với các link ẩn danh. Link rút gọn chỉ bị xóa khi vi phạm điều khoản sử dụng của chúng tôi. 

+ Tôi muốn di chuyển link ẩn danh vào tài khoản của mình có được không?

Có. Chúng tôi có thể di chuyển link ẩn danh vào tài khoản của bạn nếu bạn chứng minh được link ẩn danh này do bạn sở hữu thông qua nhiều biện pháp. Trong đó có biện pháp đối chiếu địa chỉ IP.

II. Dành cho thành viên đăng ký (tài khoản Free)

Link tạm ẩn là gì?

Trong một số trường hợp, bạn muốn vô hiệu hóa truy cập tạm thời cho link rút gọn của mình. Tính năng Ẩn link sinh ra cho mục đích này. Tính năng này di chuyển tạm thời link rút gọn của bạn qua mục Link tạm ẩn. Trong thời gian này, khi người dùng truy cập vào link rút gọn của bạn sẽ gặp cảnh báo 404 - Không tìm thấy.

Link hết hạn là gì?

Một tính năng rất hữu ích khi bạn rút gọn link đó là đặt thời gian hết hạn để truy cập. Sau thời gian này, nếu người dùng truy cập sẽ xuất hiện cảnh báo Link đã hết hạn. Nếu bạn muốn mở lại truy cập cho link này, hãy vào Edit link và để trống trường thông tin Thời gian hiệu lực.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn rút gọn link với website By.com.vn

Tracking Pixels là gì?

Rút gọn link By.com.vn có tích hợp tính năng Tracking Pixel giúp bạn theo dõi hành vi người dùng, đo lường hiệu suất chiến dịch marketing hay tạo tệp đối tượng tùy chỉnh cụ thể phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm bài viết Facebook Pixel là gì? Hướng dẫn tích hợp Pixel vào link rút gọn

Tôi có thể xóa link hoặc sửa link gốc không?

Không. Với tài khoản Free, bạn sẽ không thể xóa link hoặc sửa link gốc. Tính năng này chỉ áp dụng cho các thành viên thuộc gói Pro.

Vô hiệu hóa link khi không có truy cập là gì?

Để đảm bảo tài nguyên, hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa các link rút gọn của tài khoản Free không phát sinh bất kỳ lượt truy cập nào trong vòng 30 ngày gần nhất.

III. Dành cho thành viên đăng ký (tài khoản Pro)

Tôi có thể xóa link hoặc sửa link gốc không?

Có. Với tài khoản Pro, bạn có thể xóa link hoặc sửa link gốc bất kỳ lúc nào.

QR Code động là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Mã QR động, hay còn gọi là QR Code động hoặc Dynamic QR Code, là loại mã QR mà bạn có thể chỉnh sửa thông tin bất kỳ lúc nào mà không cần can thiệp vào code đã tạo trước đó. Ví dụ về mã QR động: bạn tạo QR Code cho sự kiện khai trương công ty với link https://congtya.com. Sau đó, bạn sử dụng mã QR được tạo và in ấn lên băng rôn, áp phích, tờ rơi. Nhưng đột nhiên, bạn muốn thay đổi link trên QR Code từ https://congtya.com thành https://congtyb.com. Lúc này, QR động sẽ xử lý vấn đề này một cách đơn giản mà QR tĩnh sẽ không thể làm được.

Xem thêm bài viết: QR Code là gì? Hướng dẫn cách tạo QR Code đơn giản

Để sử dụng QR Code động trên website By.com.vn, bạn làm theo các bước sau đây:

  • Đăng nhập tài khoản By.com.vn
  • Rút gọn liên kết dài của bạn.
  • Ở phần thống kê các link đã rút gọn, bạn chọn QR Code để tải QR Code động. Bạn cũng có thể sử dụng website https://qr.edu.vn để định dạng cho mã QR của mình.

Miền tùy chỉnh là gì?

Thông thường, bạn sử dụng tên miền by.com.vn hoặc g2.by để rút gọn link. Tên miền tùy chỉnh cho phép bạn sử dụng chính tên miền của mình để rút gọn link. Ví dụ: bạn có link dài là https://linkdaicuaban.com.vn/duonglinkdai, sau khi rút gọn tại website By.com.vn, bạn có đường link rút gọn là https://g2.by/UIOX. Nếu bạn sở hữu tên miền tenmiencuaban.com, bạn có thể rút gọn đường link dài thành https://tenmiencuaban/UIOX. 

Sử dụng tên miền tùy chỉnh giúp bạn cá nhân hóa đường link của mình một cách chuyên nghiệp và độc nhất.

Xem video Hướng dẫn thêm tên miền tùy chỉnh vào By.com.vn

Tính năng Teams nghĩa là gì?

Đây là một tính năng nâng cao cho phép nhiều tài khoản khác nhau (tài khoản cộng tác) có thể cùng làm việc chung trên một Workingspace của tài khoản chính (tài khoản master). Trên tài khoản master, bạn vào mục Teams để Invite Member và phân quyền cho các thành viên cộng tác vào Workingspace của mình. Lưu ý các email của tài khoản cộng tác bắt buộc chưa tồn tại trên hệ thống website By.com.vn.