Hướng dẫn tiếp tục sử dụng Google Workspace miễn phí, không cần nâng cấp

21/05/2022 - Navis Digital

Vào đầu năm 2022, Google đã thông báo một tin không vui rằng người dùng G-Suite miễn phí sẽ phải bắt đầu trả tiền cho Google Workspace nếu như muốn tiếp tục sử dụng Gmail với tên miền riêng và các dịch vụ kèm theo bộ Google Workspace của họ.

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, gói Google Workspace có giá 6$/1 user/tháng không phải là một số tiền nhỏ. Quyết định của Google buộc người dùng G Suite sớm phải trả phí hàng tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ dựa trên miền tùy chỉnh đã nhận nhiều chỉ trích.

Sử dụng Google Workspace miễn phí, không cần nâng cấp

Sử dụng Google Workspace miễn phí, không cần nâng cấp

Cách đây vài ngày, Google cho biết họ đã cho phép tùy chọn "Personal use: stay on no-cost Legacy G Suite". Điều có có nghĩa rằng, người dùng G Suite cũ không cần phải nâng cấp lên Google Workspace mà vẫn có thể tiếp tục sử dụng G Suite miễn phí. Theo đó, người dùng có thể tiếp tục sử dụng miền tùy chỉnh của họ với Gmail, duy trì quyền truy cập vào các dịch vụ miễn phí của Google như Google Drive và Google Meet.

Về cơ bản, mọi thứ sẽ không thay đổi, miễn là bạn chọn con đường chuyển đổi cá nhân miễn phí trước ngày 27 tháng 6.

Hướng dẫn kích hoạt tùy chọn "Personal use: stay on no-cost Legacy G Suite"

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản admin G Suite tại đường dẫn sau: https://admin.google.com. Sau đó copy đường dẫn trang admin G Suite.

Bước 2: Dán đường dẫn trang admin G Suite vào ô rút gọn link trên website by.com.vn

Bước 3: Truy cập đường link đã rút gọn để tự động chuyển sang tùy chọn "Personal use: stay on no-cost Legacy G Suite"