Hướng dẫn cách để rút gọn link theo ý muốn

Navis Digital    04/07/2021    7147 lượt xem

Rút gọn link theo ý muốn là gì?

Hàng ngày, bạn bắt gặp các đường link rút gọn rất nhiều. Chúng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội một cách rất phổ biến.

Xem thêm: Rút gọn link là gì?

Bạn đã biết rút gọn link là gì. Nhưng có thể vẫn còn khá xa lạ với khái niệm rút gọn link theo ý muốn. Vậy rút gọn link theo ý muốn là gì?

Rút gọn link theo ý muốn là hành động làm cho đường link gốc dài ngoằng trở nên ngắn gọn hơn bằng 1 đường dẫn ngắn, với khả năng tự tùy biến URL.

Ví dụ: thay vì link rút gọn như thường thấy có dạng https://by.com.vn/Xhin. Việc rút gọn link theo ý muốn giúp cho link rút gọn có thể là: https://by.com.vn/link-cua-toi

Link rút gọn theo ý muốn có lợi ích gì?

Lợi ích đầu tiên của việc rút gọn link theo ý muốn đó là giúp cho ngữ nghĩa của các liên kết rút gọn được rõ ràng hơn. Như ví dụ trên, việc người dùng xem 1 link rút gọn https://by.com.vn/link-cua-toi thay vì https://by.com.vn/Xhin, giúp cho link nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Lợi ích thứ hai phải kẻ đến đó là đường link ngắn gọn với ngữ nghĩa rõ ràng, ngay cả khi chưa cần người dùng click vào link. Điều này giúp cho người dùng của bạn biết rõ nội dung mà mình sắp chuyển hướng.

Cách để rút gọn link theo ý muốn

Có 3 bước đơn giản để rút gọn link theo ý muốn trên By.com.vn, đó là:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ By.com.vn và dán link dài (link gốc) vào ô Dán link cần rút gọn của bạn. Sau đó bấm vào nút Tùy chọn nâng cao
  • Bước 2: Trong hộp thoại Tùy chọn nâng cao, bạn gõ ký tự tùy chỉnh vào Link tùy chỉnh. Lưu ý: ký tự tùy chỉnh viết liền, không dấu và tối thiểu 6 ký tự.
  • Bước 3: Copy link đã rút gọn và chia sẻ link lên Facebook hay mọi trang web bất kỳ.

Hình ảnh cho bài viết Hướng dẫn cách để rút gọn link theo ý muốn

Tính năng rút gọn link theo ý muốn của By có giới hạn không?

Mặc dù được cung cấp miễn phí, nhưng website rút gọn link By.com.vn hỗ trợ tính năng tương đối đầy đủ. Ngay cả với các tài khoản ẩn danh cũng không hề có hạn chế hay giới hạn nào đối với tính năng tạo rút gọn link theo ý muốn. Tuy nhiên, để sử dụng nhiều tính năng nâng cao, bạn hãy đăng ký một tài khoản miễn phí để

Hãy tạo tài khoản miễn phí để tận dụng tối đa sức mạnh của trình rút gọn link phổ biến nhất hiện nay.

Truy cập vào link sau để Đăng ký tài khoản rút gọn link miễn phí